เลือกซื้อกิจการ ธุรกิจที่เซ้งต่อ ต้องดูอะไร

เลือกซื้อกิจการ ธุรกิจที่เซ้งต่อ ต้องดูอะไร | ข่าวสารอสังหาริมทรัพย์

การซื้อธุรกิจหรือเซ้งกิจการก็เหมือนกับการต่อยอดธุรกิจที่มีอยู่เดิม ซึ่งต้องตรวจสอบธุรกิจที่จะเซ้งมาให้ดี ว่าผู้ประกอบการที่ขายธุรกิจนี้กับเรา เขาให้อะไรมาในธุรกิจด้วย แล้วทำไมจึงต้องขายธุรกิจ เพื่อพิจารณาความเป็นไปได้ที่ธุรกิจนั้นจะเติบโตหรือไปรอด ลองดูคำถามที่มีผลในการตัดสินใจซื้อธุรกิจ

ทำไมจึงขายธุรกิจนี้...?

คำถามหนึ่งที่เราต้องถามผู้ที่จะขายธุรกิจให้กับเรา คือ ทำไมเขาจึงจะขายธุรกิจ หากธุรกิจที่เขาป่าวประกาศขายนั้นทำไรได้งาม ทำไมไม่เก็บไว้บริหารงานเอง

ซึ่งบางครั้งการที่เขาจะขายธุรกิจนั้น อาจไม่ใช่เพราะธุรกิจที่เขาทำนั้นขาดทุน หรือกำลังจะเจ้ง แต่อาจเพราะเขากำลังย้ายถิ่นฐานอาศัย หรือกำลังไปเรียนต่อต่างประเทศ ไม่มีเวลาดูแลธุรกิจ เป็นต้น

ตรวจสอบผลประกอบการ เช็คตัวเลข อย่าหลงคำโม้...?

แถวนี้ทำเลดี แถวนี้มีลูกค้าผ่านไปมาไม่ขาดสาย จงอย่าเชื่อคำพูดโม้ของคนขาย แต่จงตัดสินผลประกอบกิจการโดยการเช็คที่งบกำไรขาดทุน ว่าได้กำไรจริงไหม กำไรจากอะไร เพื่อประเมินความคุ้มค่าของการลงทุน

 

ขอขอบคุณวีดีโอyoutube จากคุณNG-Review Chanel

 

รายละเอียดเว็บไซต์

  • เกี่ยวกับเว็บไซต์: เว็บไซต์phpfuture รวบรวมความรู้ด้านการเขียนโปรแกรม ข่าวสารเทคโนโลยี แอพพลิเคชั่น คอมพิวเตอร์ พร้อมตัวอย่างโปรเจคphp โปรเจคc# โปรเจคjava เพื่อใช้ในการศึกษา และยังรวบรวมบทความด้านอื่นๆ ทั้งหมดอยู่บนเว็บไซต์ พีเอสพีฟิวเจอร์
  • Email: support@phpfuture.com
  • Website:www.phpfuture.com
  • Tell:ไม่เปิดเผย

ข้อมูลเว็บไซต์

เว็บไซต์เพื่อนบ้าน