การเลือกธนาคารให้เหมาะสม สำหรับการกู้ซื้อบ้าน

การเลือกธนาคารให้เหมาะสม สำหรับการกู้ซื้อบ้าน | ข่าวสารอสังหาริมทรัพย์

การเลือกธนาคารให้เหมาะสม สำหรับการกู้ซื้อบ้าน ประเภทต่างๆ ในปัจจุบันนั้นการเก็บเงินเพื่อซื้อบ้านซักหลังอาจต้องใช้เวลาเกือบครึ่งชีวิต กว่าจะได้บ้านในฝันของตัวเองซักหลังหนึ่ง ทำให้การกู้เงินจากสถาบันทางการเงิน เพื่อมาซื้อบ้านซักหลังจึงดูเป็นทางออกที่เร็วกว่า แม้การกู้จะทำให้เราต้องจ่ายเงินเพื่อซื้อบ้านบวกกับดอกเบี้ยมากกว่าการซื้อเงินสดก็ตามที 

การกู้ซื้ออสังหาริมทรัพย์สักแห่งหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว บ้านแฝด หอพัก ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม ทรัพย์เพื่อการลงทุน เราจำเป็นต้องยื่นกู้กับธนาคารที่คิดว่ามีโอกาสปล่อยกู้ให้กับเรามากที่สุด เพื่อจะไม่เสียเวลาในการทำเรื่องเดินเอกสาร
 
ลองไปชมวิธีการเลือกธนาคารที่เหมาะสมดังนี้
 
1.เลือกธนาคารที่่เป็นบัญชีเงินเดือนของคุณ เพราะธนาคารแห่งนั้นจะมีข้อมูลทางการเงินของคุณอยู่แล้ว อาจช่วยให้ปล่อยกู้ได้ง่ายขึ้น แต่ควรจะทำงานมาอย่างน้อย 6-12เดือนขึ้นไปแล้ว ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับสถาบันทางการเงินแต่ละแห่ง
 
2.เลือกธนาคารตามสายอาชีพ เช่น อาชีพคุณเป็นพนักงานรัฐ เป็นพนักงานราชการ อาจจะใช้บริการของธนาคารรัฐ เช่น ธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย เป็นต้น  อาชีพคุณเป็นพนักงานเอกชน อาจเลือกธนาคารกสิกร ธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นต้น
 
3.เลือกธนาคารที่บริษัทเป็นพาร์ทเนอร์ด้วย  เช่น ธนาคารที่จับมือกับบริษัทให้กองทุนกู้ยืมดอกเบี้ยต่ำ  นอกจากจะกู้ง่ายแล้ว ยังมีโอกาสได้ดอกเบี้ยในอัตราพิเศษกว่าคนอื่นๆ
 
4.เลือกธนาคารที่เป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทนายหน้า ซึ่งถ้าเรากู้บ้านมือสองที่มีนายหน้าเป็นคนดำเนินเรื่องการขาย ยิ่งถ้าเป็นบริษัทนายหน้า ย่อมจะมีพาร์ทเนอร์กับธนาคารที่สามารถให้สินเชื่อเราได้ง่ายและสะดวกขึ้น
 
 

 

ขอขอบคุณวีดีโอyoutube จากคุณNG-Review Chanel

 

 

รายละเอียดเว็บไซต์

  • เกี่ยวกับเว็บไซต์: เว็บไซต์phpfuture รวบรวมความรู้ด้านการเขียนโปรแกรม ข่าวสารเทคโนโลยี แอพพลิเคชั่น คอมพิวเตอร์ พร้อมตัวอย่างโปรเจคphp โปรเจคc# โปรเจคjava เพื่อใช้ในการศึกษา และยังรวบรวมบทความด้านอื่นๆ ทั้งหมดอยู่บนเว็บไซต์ พีเอสพีฟิวเจอร์
  • Email: support@phpfuture.com
  • Website:www.phpfuture.com
  • Tell:ไม่เปิดเผย

ข้อมูลเว็บไซต์

เว็บไซต์เพื่อนบ้าน